Blog Detail

ประโยชน์ของปลาแซลมอนต่ออวัยวะต่างๆ

21 Jun 17
admin
No Comments

ประโยชน์ของแซลมอนต่ออวัยวะต่างๆ
ประโยชน์ต่อกล้ามเนื้อ
โปรตีนในปลาแซลมอนเป็นโปรตีนที่ร่างกายสามารถดูดซึมได้ง่าย นอกจานี้โปรตีนจากปลาแซลมอนยังมีข้อดีกว่าเนื้อสัตว์อื่นๆเพราะโปรตีนจากปลาแซลมอนนั้นไม่มีสารก่อมะเร็ง นอกจากนั้นยังมีกรดอะมิโน มีโอเมก้า3 อุดมไปด้วยวิตามิน A,B และวิตามิน D รวมทั้งแร่ธาตุต่างๆอย่างแคลเซียม เหล็ก ฟอสฟอรัส และ เซเรเนียม ถือว่าปลาแซลมอนเป็นแหล่งโปรตีนชั้นเยี่ยมสำหรับการเสริมสร้างกล้ามเนื้อ

ประโยข์ต่อหัวใจ

โอเมก้า3 ในปลาแซลมอนจะช่วยลดคอเลสเตอรอลตัวร้าย(LDL)และลดระดับไตรกลีเซอไรด์ และช่วยเพิ่มระดับคอเลสเตอรอลตัวดี(HDL)แซลมอนยังช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อหัวใจและช่วยลดความดันเลือดอีกด้วย ดังนั้นการทานแซลมอนเป็นประจำจะช่วยลดการเสี่ยงต่อการเกิดโรคหัวใจและหัวใจวาย

ประโยชน์ต่อสมองและระบบประสาท
โอเมก้า3 ในปลาแซลมอนช่วยให้สมองทำงานดีขึ้นและช่วยบำรุงความจำ วิตามินเอและวิตามินรวมกับกรดอะมิโนและซีลิเนียมยังช่วยป้องกันระบบประสาทของคุณจากผลกระทบของอายุที่มากขึ้น ดังนั้นการทานแซลมอนเป็นประจำยังช่วยปกป้องคุณจากโรคทางระบบประสาท เช่นโรคพาร์กินสัน

ประโยชน์อื่นๆ
การทานเนื้อปลาแซลมอนยังช่วยเร่งกระบวนการเผาผลาญของร่างกายซึ่งส่งผลให้ระดับน้ำตาลในเลือดของคุณลดลง ซึ่งจะช่วยลดความเสี่ยงต่อการเป็นโรคเบาหวาน นอกจากนี้ยังช่วยบำรุงสายตาและบำรุงเส้นผมอีกด้วย

Credit : http://www.เวย์โปรตีน.com